Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lại, nhất là nhu cầu sở hữu chỗ ở ngày càng tăng của người dân, đặc biệt là vùng ven TP.HCM như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai. Trong đó, Long An được đánh giá là thị trường còn nhiều tiềm năng bởi là cửa ngõ từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Nam bộ, quỹ đất trống còn nhiều và bắt đầu phát triển công nghiệp.

Thi-truong-bat-dong-san-vung-ven-tin-hieu-tich-cuc

Theo ông Thái Hữu Phú – Giám đốc Kinh doanh, Công ty cổ phần Bất động sản SeaHoldings, thị trường bất động sản Bến Lức (Long An) hiện nay đang có những dấu hiệu tích cực về sự phục hồi và tăng trưởng trong những đầu tháng năm 2024.

Bởi vị trí địa lý thuận lợi, hưởng lợi từ chính sách giãn dân TP.HCM về phía Tây. Việc kết nối giữa miền Tây Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày càng thuận lợi hơn vì các tuyến giao thông được đầu tư, mở rộng giúp lưu thông dễ dàng.

Điển hình như dự án mở rộng cải tạo Quốc lộ 1A từ An Sương đi Long An, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ…

“Bến Lức là địa phương có vị trí liền kề TP.HCM với nhu cầu tìm kiếm nhà ở giá cả hợp lý đã làm cho Bến Lức trở thành trung tâm các điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư, cũng như người dân nhu cầu sinh sống, làm việc tại địa phương và khu vực phía tây TP.HCM. Thời gian qua, các doanh nghiệp địa ốc đã và đang tập trung phát triển các dự án bất động sản như: Waterpoint, The Pearl Riverside, LA Home, Destino Centro… thậm chí Ecopark cũng công bố dự án tỷ đô có quy mô 220ha tại Bến Lức. Điều này khẳng định tiềm năng phát triển của Bến Lức đã được các doanh nghiệp địa ốc quan tâm từ lâu và 2024 là thời điểm thích hợp để tung các dự án ra thị trường”, ông Phú phân tích.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam về thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận sự cải thiện đáng kể về nguồn cung sơ cấp trong các phân khúc chủ đạo. Lãi suất tín dụng đang ở mức thấp, “độ ngấm” chính sách pháp lý cùng với những dấu hiệu tích cực của tình hình kinh tế vĩ mô trong quý 1/2024,…kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho sự hồi phục của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Cụ thể, nguồn cung sơ cấp tại phân khúc đất nền trong quý 1 tăng khoảng 18% so với thời điểm cuối năm 2023. Sức cầu chung của thị trường duy trì ở mức thấp, trong đó hơn 80% lượng giao dịch tập trung ở Bình Dương, Long An với mức giá trung bình từ 16,4 – 22,2 triệu đồng/m2.

Đối với căn hộ, DKRA ghi nhận 122 dự án sơ cấp triển khai bán hàng (gần 13.000 căn) trong quý, giảm 9.7% so với quý trước và ở mức tương đương với cùng kỳ năm 2023, tập trung phân bổ tại thị trường TP.HCM và Bình Dương.

Dự báo nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, tập trung chủ yếu ở thị trường vùng ven TP.HCM như Bình Dương hay Long An.

“Trước dự báo nhu cầu và tiềm năng của thị trường khu vực phía Tây TP.HCM, Công ty cổ phần Bất động sản SeaHoldings chuẩn bị giới thiệu ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ có mức giá hợp lý nhất.

Theo đó, dự án gồm 5 block được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 2,1ha với đa dạng căn hộ có diện tích từ 36 – 70m2 đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho các thế hệ Gen Y, Gen Z (lực lượng lao động “vàng” của Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2030). Đây là thế hệ lao động trẻ nên sẵn sàng tìm kiếm nhà ở với giá cả phù hợp thu nhập cũng như đảm bảo chất lượng sống tiện nghi và hiện đại”, ông Phú chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan