Trung tâm thương mại của tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản được xây dựng tại TP Tân An, tỉnh Long An. Dự án này sẽ có các khu vực mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2025.

Lô đất xây dựng trung tâm thương mại này được Aeon nhận chuyển nhượng lại từ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An Idico – công ty con của Tổng công ty Idico – chủ đầu tư dự án khu dân cư trung tâm mở rộng phường 6, TP Tân An.

Lãnh đạo Aeon cho biết công ty đang bước vào giai đoạn phát triển thứ hai với kế hoạch tăng tốc mở rộng quy mô và kinh doanh tại Việt Nam.

aeon-khoi-cong-trung-tam-thuong-mai-dau-tien-o-tay-nam-bo-vnre
Aeon Khởi Công Trung Tâm Thương Mại đầu Tiên ở Tây Nam Bộ

Theo các chuyên gia, khi Aeon Mall Tân An đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh, cũng như tạo cơ hội việc làm cho người dân, thúc đẩy tiêu thụ đặc sản khu vực.

Bên cạnh Aeon, thị trường bán lẻ Việt Nam gần đây cũng là điểm đến mới hoặc được các ông lớn khác trong khu vực tăng cường đầu tư, như Lotte. Năm ngoái, tập đoàn này mở cửa trung tâm thương mại hơn 600 triệu USD tại Hà Nội.

Tháng trước, Takashimaya – ông lớn bán lẻ 190 năm tuổi của Nhật Bản cũng thông báo kế hoạch đầu tư gần 13 triệu USD cho trung tâm thương mại đầu tiên ở Hà Nội và thứ hai tại Việt Nam.

Bài viết liên quan