Ngày 25/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cùng các sở, ngành, địa phương kiểm tra rà soát các quỹ đất bán đấu giá giao quyền sử dụng đất. Trên cơ sở đó tạo nguồn thu ngân sách địa phương để thực hiện các dự án xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương giai đoạn 2024-2025.

UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT tiếp tục chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát các quỹ đất có khả năng đấu giá trong thời gian tới.

lam-dong-tao-nguon-von-dau-tu-cac-tuyen-cao-toc-vnre
Lâm Đồng Tạo Nguồn Vốn đầu Tư Các Tuyến Cao Tốc

Cùng đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định của luật Đất đai 2023 để đề xuất đấu giá quyền cho thuê đất thương mại, dịch vụ thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Những phần việc này phải được hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/6/2024.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, các dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương được xem là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh. Sau khi hoàn thành sẽ tạo kết nối thuận lợi giữa các tỉnh Tây Nguyên với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và các trung tâm kinh tế, xã hội, công nghiệp trong khu vực.

Bài viết liên quan